Bitcoin Cash là gì ? Tìm hiểu về Bitcoin Cash

1000+ Altcoin

Kết nối mạng xã hội

Sự ra đời của Bitcoin Cash và giá trị của Bitcoin Cash là gì, vì sao lại sinh ra Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Dù được hình thành từ nguồn của Bitcoin nhưng Bitcoin Cash là một đồng coin riêng hoàn toàn độc lập, được mua bán trao đổi như mọi đồng coin khác và nó mang trên mình những đặc tính cốt lõi riêng.

Vì sao lại sinh ra Bitcoin Cash và tính năng cốt lõi của Bitcoin Cash

Vấn đề lớn nhất của đồng tiền ảo Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc làm thế nào để giải quyết vấn đề này, và điều đó đã dẫn đến sự chia rẽ giữa hai nhóm phát triển với những quan điểm trái ngược nhau: một số người ủng hộ việc tăng kích thước của các khối blockchain, trong khi những người còn lại ủng hộ việc cơ cấu lại cách mà dữ liệu được lưu giữ trong khối.

– Tính năng cốt lõi của Bitcoin Cash :

  1. Cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB
  2. Cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB
  3. Cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Khác biệt giữa Bitcoin Cash và Bitcoin

Bitcoin cash và bitcoin
Bitcoin cash và bitcoin

Bitcoin Cash được tạo ra do các quan điểm khác nhau trong cộng đồng Bitcoin về cách mở rộng mạng lưới. Khi có nhiều người bắt đầu sử dụng Bitcoin, mạng lưới cần phải được mở rộng để có thể đáp ứng được khối lượng giao dịch. Kết quả là, nhiều người sử dụng Bitcoin phải chờ đợi rất lâu, thậm chí là vài ngày để có thể hoàn tất giao dịch của mình.

Chi phí giao dịch của Bitcoin so với Bitcoin Cash là rất lớn, nhiều người vẫn thương nói rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số thì Bitcoin Cash chính là đồng tiền thanh toán đại diện cho Bitcoin.

Tỷ giá của Bitcoin Cash trên Coinmarketcap

Bitcoin Cash Price
Bitcoin Cash Price

Với lượng vốn hóa thị trường là thời điểm hiện tại là hơn 9 tỷ USD. Cùng với đó là giá của Bitcoin Cash tăng một cách chóng mặt khi tăng hơn 300% trong vòng 1 ngày, giá Bitcoin Cash hiện tại $565.67 USD ( updated 09/11/2018).

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin Cash (người anh em của Bitcoin) thì nên theo dõi tỷ giá và vốn hóa cả nó biến động trên CoinmarketCap.com

Bitcoin Cash

Bạn vừa đọc qua bài giới thiệu ngắn gọn về Bitcoin Cash, nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc gì bạn cứ comment bên dưới mình sẽ có những bài viết kỹ hơn về đồng tiền ảo Bitcoin Cash.

Hãy theo dõi BitcoinTech4.com để update những tin nhanh về thị trường tiền ảo tiền điện tử !

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.