cardano-ada-coin

Cardano (ADA) coin là gì? Tìm hiều về đồng tiền ảo Cardano

1000+ Altcoin

Kết nối mạng xã hội

 Cardano (ADA) là gì?

Cardano (ADA)  là một dự án Blockchain mới đầu tiên sử dụng thuật toán PoS. Nó cũng là một loại tiền kỹ thuật số phân quyền dựa trên nền tảng mã nguồn mở hoàn chỉnh. Cardano xây dựng hợp đồng thông minh nhằm cung cấp tính năng cao hơn các nền tảng trước đó.

Đồng tiền ảo Cardano (ADA)
Đồng tiền ảo Cardano (ADA)

Dự án Cardano được lấy cảm hứng từ những tính năng tốt nhất của các “đàn anh” đi trước. Bao gồm  Bitcoin là blockchain thế hệ đầu tiên, Ethereum là thế hệ 2 và Ripple. Bên cạnh đó, đồng tiền này  có một sự đổi mới nổi bật khi nó là Blockchain đầu tiên sử dụng thuật toán proof-of-stake, trong khi Bitcoin và hầu hết các đồng tiền sốkhác sử dụng thuật toán proof-of-work. Từ đó Cardano (ADA) có thể mở rộng và được thiết kế theo các lớp riêng biệt, dễ dàng cho phép nâng cấp phần mềm trong tương lai.

Nhóm phát triển dự án Cardano (ADA):

Dự án Cardano (ADA) được phát triển từ năm 2014. Đây là dự án có hệ thống phân chia nhiệm vụ khá rõ ràng, tránh chồng chéo và xung đột lợi ích bởi 3 tổ chức là Cardano Foundation, IOHK và Emurgo:

 • Cardano Foundation – cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ với nhiệm vụ chính là hỗ trợ cộng đồng người sử dụng Cardano và làm việc với các cơ quan chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại
 • IOHK: tổ chức phát triển đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết lập hệ thống, với CEO là Charles Hoskinson, một trong những nhà sáng lập Ethereum. Dự án này được đánh giá cao ở tính bảo mật và khả năng mở rộng mạng lưới. IOHK có nhiệm vụ phát triển và hoàn thiện nền tảng công nghệ đến năm 2020.
 • Emurgo là đối tác kinh doanh của Cardano, hỗ trợ vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ các dự án thương mại xây dựng trên Cardano Blockchain.

Tính năng của đồng Cardano (ADA)

Hệ thống Cardano gồm 2 lớp: Lớp Settlement để vận hành các Token của ADA và lớp Computing để khởi chạy Hợp đồng thông minh mang lại cho nó các tính năng cốt lõi như:

 • Tăng khả năng thích nghi: Lớp Computing giúp ADA coin đáp ứng các yêu cầu cũng như các quy định khác nhau mà không cần thay đổi kích thước
 • Tuân thủ bảo mật: Các thông tin của người dùng đều được bảo mật tuyệt đối nhờ hệ thống tuân thủ đúng pháp luật thế giới
 • Tăng khả năng nâng cấp: Hệ thống ADA coin với thiết kế đa lớp cho phép việc nâng cấp diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn

Tiềm năng của đồng tiền ảo Cardano (ADA)

Đồng tiền Cardano (ADA) mới đây đã được niêm yết trên sàn Bittrex và khối lượng giao dịch đã tăng đột biến khi giá trị của nó trên bittrex tăng gấp nhiều lần, tuy nhiên sau đó đã giảm đáng kể. Cardano cũng có mặt trong 20 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên Coin Market Cap, điều này chứng tỏ nó không hề đơn giản chút nào.

Theo một số chuyên gia trên thế giới nhận định, giá trị của Cardano  trong dài hạn sẽ tăng, tất nhiên nó chỉ là dự đoán và đã là dự đoán thì có thể sai hoặc đúng. Với những nhà đầu tư tiền điện tử,  cần có thêm những nghiên cứu riêng của mình về đồng coin này nếu thấy nó tiềm năng và xác định đầu tư dài hạn.

Ưu điểm của đồng Cardano (ADA)

 • Cardano được phát triển nhằm khắc phục những điểm yếu của Bitcoin và Ethereum bởi những đặc tính nổi trội.
 • Hệ thống phân tách làm 2 lớp độc lập là đảm bảo tính bảo mật và tốc độ của hệ thống.
 • Dự án sử dụng PoS, tránh tốn kém chi phí điện năng và đạt quá trình đồng thuận nhanh chóng.
 • Cơ chế nâng cấp không làm ảnh hưởng đến cộng đồng như các đợt hardfork của Bitcoin.
 • Nhóm phát triển bao gồm nhiều nhà khoa học, lập trình viên có kinh nghiệm từ các nơi trên thế giới.

Tỷ giá đồng Cardano (ADA) hôm nay

tỷ giá cardano (ADA)
tỷ giá cardano (ADA)
 • Hôm nay (ngày 19/11/2018) Cardano đang đứng vị trí thứ 9 trên thị trường Coinmarketcap.
 • Tại thời điểm này 1 Cardano tương đương 0,057062 USD; nó đã giảm 7,95% so với cùng giờ ngày hôm qua
 • Tổng số Cardano hiện có trên thế giới là 25.927.070.538 ADA
 • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.474.506.206 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 24.136.800 USD

 

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.