IOTA-MIOTA-coin

IOTA (MIOTA) coin là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền ảo IOTA (MIOTA)

1000+ Altcoin

Kết nối mạng xã hội

IOTA (MIOTA) coin là gì?

IOTA (MIOTA) là một thương hiệu mới  với một phương thức giao dịch nhỏ (Micro-transaction) được tối ưu cho Internet-of-Things (IoT). Không giống như các Blockchain phức tạp và nặng nề của Bitcoin hay những nền tảng tương tự, MIOTA được thiết kế với mục đích sử dụng khác. Nó được tạo ra và tối ưu nhẹ nhất có thể, do đó cái tên “Iota” được nhấn mạnh vào phần “IoT”.

"<yoastmark

IOTA được thiết kế để quản lý các giao dịch trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng bằng Internet-of-Things. Đây là cách mà nó hoạt động:

  • Nếu nghĩ đến tất cả các thiết bị được kết nối Internet, chẳng hạn như máy tính, phần lớn trong số đó không hề chạy hết công suất tối đa.
  • Nhiều người sử dụng máy tính cho những việc như kiểm tra e-mail hoặc duyệt web, nhưng máy tính của họ có thể làm nhiều công việc hơn thế mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.
  • IOTA giúp mọi người kiếm tiền bằng cách cho phép người khác truy cập và sử dụng số lượng hiệu suất dư thừa đó của máy tính.
  • Trong thực tế, tiềm năng cho nền kinh tế mới này vượt xa các máy tính cá nhân. IOTA dự kiến sẽ là tâm điểm của một loại hình chia sẻ kinh tế mới được thiết kế cho nhiều loại thiết bị thông minh.

Tangle là gì?

Tangle – Đó là một biến thể của Blockchain, hay còn gọi là đồ thị không đạo trình. Nó  hoạt động dựa trên tập hợp các nút ( hoặc các đỉnh) và kết nối với nhau để không có bất kỳ đường viền tròn nào.

Các cạnh đồ thị của Tangle được tạo ra theo nguyên lý: mỗi giao dịch mới phải chấp nhận hai giao dịch trước đó. Điều này có thể xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhờ có Tangle, nên IOTA không cần thợ mỏ, không cần khối và không bị thắt nút cổ chai.

So sánh Tangle và Blockchain

Sự khác nhau giữa Tangle và Blockchain
Sự khác nhau giữa Tangle và Blockchain

Điều khiển tập trung

Như lịch sử đã cho thấy, những thợ mỏ nhỏ tạo thành những nhóm lớn hơn để làm giảm sự thay đổi của phần thường nhằm có thu nhập ổn định hơn. Điều này dẫn đến tập trung  trong tay một vài nhà khai thác khác và cho họ năng lực áp dụng rộng rãi các chính sác đối với một số giao dịch nhất định. Mặc dù chưa có trường hợp chủ Pool nào thể hiện quyền lực của họ, nhưng khả năng này trong ngành công nghiệp “Khủng” này là không chấp nhận được.

Bảo mật bị lỗi thời

Mặc dù các máy tính lượng tử quy mô lớn không tồn tại, nhưng các công ty đã định hướng trong tương lai phải đã bắt đầu tiến hành các bước hướng tới tính năng mật mã lượng tử. Từ quan điểm bảo mật, nó có ý nghĩa hoàn hảo để giả định rằng phần cứng có khả năng nứt các thuật toán mật mã cổ điển có thể xuất hiện trong tương lai gần, vì vậy chuẩn bị là biện pháp phòng thủ duy nhất.

Không thể thực hiện được các giao dịch nhỏ

Phí giao dịch để thưởng cho các thợ mỏ phục vụ hệ thống, và nhằm giảm thiểu các công tấn công spam. Họ đã đặt một ngưỡng giao dịch tối thiểu cho một tài khoản, nếu chuyển thấp hơn sẽ không hợp lệ.

Không có khả năng phân vùng

Các loại tiền tệ mã hóa dựa trên Blockchain không thể tồn tại được trong quá trình phân chia mạng dài bởi vì điều này có thể dẫn tới sự đảo chiều của một số lượng lớn các giao dịch. Cũng không thể bắt đầu phân vùng mới trong trường hợp cần thiết. Tức là bạn không thể tạo ra một hệ sinh thái riêng cho bạn, tách biệt với hệ sinh thái đang tồn tại.

Phân biệt đối xử với những người tham  gia

Gần như tất cả các đồng tiền ảo hiện tại đang không đồng nhất và tách biệt rõ ràng vai trò (người giao dịch xác nhận giao dịch), các hệ thống như vậy gây ra tình trạng phân biệt đối xử không tránh khỏi, từ đó tạo ra mẫu thuẫn và làm cho chúng ta mất chi phí để giải quyết xung đột.

Bị giới hạn khả năng mở rộng

Một vài đồng tiền mã hóa bị giới hạn cứng tổng số giao dịch tối đa và giới hạn này không thể bị loại bỏ bởi tính đồng thuận phi tập trung. Một số lượng giới hạn trước khi chạy đồng coin không thể nào đáp ứng được hệ thống khi nó được bặt bởi một người “phi thường”. Nếu đặt giá trị quá nhỏ số lượng người tham gia sẽ bị giới hạn, quá lớn khả năng hệ thống sẽ bị tấn công cao.

Yêu cầu cao đối với các phần cứng

Các đồng tiền điện tử phát triển dự trên cơ sơ giống như tiền Bitcoin, cho phép thực hiện áp dụng vào các trường hợp khác nhau, một số khác thực hiện gần giống mô hình một ngân hàng như thêm tính năng khác. Và cả hai mô hình này đều yêu cầu phần cứng cao, phức tạp.

Dữ liệu không có giới hạn

Việc lưu trữ lại tất cả trạng thái giao dịch dẫn đến gia tăng rất nhanh dữ liệu cần lưu trữ, trong khi đó không gia tăng đáng kễ không gian lưu trữ. Tính không hiệu quả này không được khắc phục, thậm trí việc tính ngày càng phổ thông tiền mã hóa có thể làm hệ thống sụp đổ.

Tangle-Blockchain khả năng kết hợp

IOTA ra đời không tìm cách thay thế hoàn toàn Blockchain, nó chỉ hoạt động như một phần bổ sung của hệ sinh thái blockchain hiện tại. IOTA hoạt động như một CSDL Oracle trên nền tảng hợp đồng thông minh (Smart contract) tương tự Ethereum và Rootstock. Ngoài ra, nó tăng cường bảo mật của Blockchain bằng cách cho phép khả năng bao gồm các trạm kiểm soát giao dịch.

Tỷ giá của IOTA (MIOTA) hôm nay ( 20/11/2019)

Tỷ giá đồng IOTA hôm nay (20/11/2018)
Tỷ giá đồng IOTA hôm nay (20/11/2018)

Hiện nay IOTA đang đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng

Giá 1 IOTA là 0,321876 USD và có tổng vố hóa thị trường là 894.663. 442 USD

Tổng IOTA hiện có trên thị trường là 2.779.530.283 IOTA trên thị trường

Giá trị thanh khoản trong 24h qua là 19.493.437 USD

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.