MasterNode Và những điều cần biết

MasterNode

Kết nối mạng xã hội

MasterNode là gì ? Rất nhiều bạn bước vào thị trường tiền ảo là bị dụ dỗ từ MLM ( kinh doanh đa cấp). Sau đó, biết tới Tradecoin nhưng khi nghe nói đến Masternodes đều không hiểu nó là cái gì?

MasterNode sẽ là xu thế mới trong tương lai ? Và vì sao nó là xu thế mới, nhiều năm về trước, người ta khi nhắc đến thị trường tiền ảo Cryptocurrency đều biết chỉ dưới dạng:

 • Mining – đào coin
 • Trade coin
 • Hold coin

Tất cả đều chung quy lại ở một điểm, đó là chờ giá lên cao đến một mức độ kỳ vọng sẽ bán ra và thu về lợi nhuận. Trong 3 loại trên, chỉ có mining và hold coin ( Prove of stake) mới tạo ra thu nhập thụ động.

Với sự phát triển của công nghệ blockchain, blockchain ngày càng được ứng dụng rộng rãi, đòi hỏi phải xử lý giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn và ẩn danh hơn. Vậy là người ta nghĩ: “ vì sao không tạo ra nhiều điểm trung tâm nằm rải rác trên các khu vực khắp thế giới. Những điểm này tương tự như những nút mạng khu vực, chịu trách nhiệm xử lý các lệnh giao dịch ? ”. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn việc tất cả các giao dịch đều tập trung về 1 pool ( nơi chứa các giao dịch trên thế giới ? ). Thế là Masternode ra đời.

Masternode ra đời để giải quyết bài toán phi tập trung, phân bổ nguồn lực và giúp mạng lưới hoạt động trơn tru hơn, an toàn hơn, ẩn danh hơn.

Phần thưởng cho masternodes:
Dĩ nhiên, để duy trì hệ thống, phải cho người chơi thấy lợi. Lợi ở đây chính là phần thưởng, là số coin kiếm được mỗi ngày.

Masternode yêu cầu những gì:

 1. Số coin của một coin A nào đó.
 2. Một ví lạnh ( lưu trữ trên máy tính) : Gọi là control wallet để chứa lượng coin A bên trên.
 3. Một VPS máy chủ ảo

Nhiệm cụ của VPS dùng để làm gì?

 1. Dùng để cài đặt hệ điều hạnh Ubuntu
 2. Cài đặt ví nóng trên VPS để tương tác với hệ thống masternode toàn cầu để trả thưởng.

Chi phí chạy masternodes:

 1. Chi phí mua coin: Tùy số lượng coin A, giá coin A tại từng thời điểm mà chi phí này khác nhau
 2. Mua VPS khoảng từ 5-10 usd/tháng.

Lợi ích của việc chạy masternode:

 1. Tích lũy lượng coin A theo thời gian.
 2. Sau một thời gian chạy masternode, bạn dùng số coin A tích lũy được để chạy tiếp cái masternode thứ 2 và cứ như vậy thứ 3, thứ 4, thứ 5
 3. Sở hữu nhiều masternodes thì thu nhập thu động của bạn càng tăng lên từ coin A đã đầu tư. Khi có nhiều coin A đó thì thời gian thiết lập những masternode tiếp theo sẽ nhanh hơn.

Ví dụ:

Khi bạn set-up thành công masternode đầu tiên với 1000 coin. Giả sử phải mất 2 tháng sau bạn mới thu về thêm được 1000 coin. Lúc này bạn set-up masternode thứ 2. Lúc này, bạn chỉ cần chờ thêm 1 tháng nữa để thiết lập cái masternode thứ 3, và khi đã có 3 cái masternode, bạn chỉ phải đợi 20 ngày để tạo nên cái masternode thứ 4.

Nguồn: Bitcointech4, facebook

 

 

 

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.