Ripple là gì? Ripple coin – Tìm hiểu đồng tiền ảo Ripple

1000+ Altcoin

Kết nối mạng xã hội

Đồng tiền ảo Ripple là đồng tiền nằm trong top 10 của Coinmarketcap, Ripple là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta. Ripple coin (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple

Mạng lưới Ripple ra đời năm 2012 với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một mức chi phí cực kỳ thấp với tốc độ xỷ lý nhanh chóng.

Ripple sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối Blockchain tương tự như đồng tiền ảo Bitcoin, nhằm hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng nhanh hơn.

Đồng tiền Ripple có giống Bitcoin không?

Cả Bitcoin và đồng Ripple đều sử dụng mạng giao dịch ngang hàng P2P, tức là giao dịch không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

Mục đích Ripple ra đời là để hỗ trợ cho Bitcoin, chứ không phải trở thành đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới của tiền ảo Ripple được thiết kế để phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách liền mạch, cho dù đó là bất cứ loại tiền tệ của quốc gia nào: USD, Bảng Anh, Euro hay kể cả Bitcoin.

XRP là một mạng phân tán nên nó không hề phụ thuộc vào bất cứ công ty, tổ chức nào quản lý, vì vậy các dữ liệu, thông tin giao dịch được đảm bảo luôn an toàn, không cần chờ xác nhận mà có thể đi qua mạng một cách nhanh chóng.

 

Ripple vs Bitcoin
Ripple vs Bitcoin

Công nghệ của Ripple

Công nghệ mà Ripple sử dụng là công nghệ Blockchain được Bitcoin sử dụng, một sổ cái sẽ ghi chép các giao dịch được thực hiện và hoàn toàn không lưu bất cứ thông tin cá nhân gì của khách hàng cả. Các tài sản có thể di chuyển tự do trên hệ thống và chi phí rất nhỏ so với giao dịch truyền thống.

Ripple có thể tích hợp vào hệ thống riêng của khách hàng, công nghệ mới này giúp các giao dịch ngân hàng xuyên biên giới có thể thực hiện chỉ trong vài giây với chi phí thấp.

Ưu điểm của Ripple

  • Ripple cung cấp các giao dịch nhanh chóng cho người dùng.
  • Sự ổn định trong các giao dịch của Ripple cũng được đặt lên hàng đầu.
  • Không chịu chi phối của bất cứ công ty nào, các dữ liệu cá nhân của khách hàng hoàn toàn bảo mật.
  • Sử dụng mô hình peer to peer.
  • Phí giao dịch rẻ.
  • Cộng đồng phát triển mạnh không ngừng.
  • Các ngân hàng lớn đang tiếp cận với Ripple.

Nhược điểm của Ripple

  • Ripple tăng giá chủ yếu do hiệu ứng tin tức.
  • Ripple không phải là Blockchain phân quyền.
  • Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Đội ngũ của Ripple

Đồng tiền Ripple hay giao thức của Ripple được công ty OpenCoin xây dựng và phát triển, trong đó Chris Larsen là giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb. Larsen là Nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox. Ngoài ra, còn rất nhiều các thành viên khác của Ripple là những người chuyên nghiên cứ về tiền ảo, đặc biệt họ rất am hiểu về nền tảng Bitcoin.

Ripple team
Ripple team

Giá trị của đồng tiền ảo Ripple

Price Ripple
Price Ripple

Giá của đồng tiền ảo Ripple có khi đã lên tới trên $3/Ripple, so với giá thấp ban đầu vào khoảng $0.005/Ripple, như vậy có thể thấy sự biến động tăng giá rất lớn của đồng tiền ảo Ripple. Nếu muốn theo dõi dao động giá hàng ngày của đồng tiền ảo này bạn có thể vào trang Coinmarketcap để theo dõi nhé.

Tiềm năng trong tương lai của Ripple

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới. Trong danh sách đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures. Tính đến nay, số vốn được rót của mạng lưới Ripple đã đạt 93 triệu USD, đây là một còn số rất ấn tượng đối với một công ty khởi nghiệp mới thành lập từ năm 2012. Theo thống kê của trang Coindesk thì số tiền đầu tư vào Ripple đứng thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo Bitcoin. Cũng theo tờ tạp trí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng lên hơn 25% sau khi tuyên bố đã rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Có nên đầu tư Ripple (XRP) năm 2018 và 2019 không?

Ripple là một đồng tiền số có vốn hóa lớn nên hoàn toàn các bạn có thể hold lâu dài được, chỉ cần vào đúng thời điểm giá thấp và hold, các bạn hãy tham khảo bài viết Trade Coin để có thêm kiến thức giúp bản thân mua được giá thấp để hold đầu tư, với cộng đồng lớn, được nhiều công ty lớn đầu tư phát triển cho nên Ripple có thể sẽ là đồng tiền của tương lai, sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với đồng Bitcoin.

Tiền ảo Ripple Coin

Mình hy vọng với bài viết khá chi tiết về Ripple coin sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple hay XRP sẽ có thêm cái nhìn tổng quát và có thể quyết định rằng có nên đầu tư vào đồng coin XRP này hay không?

Tìm hiểu thêm về Ripple (XRP):

Wesite: https://ripple.com

Twiter: https://twitter.com/ripple

Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.