Stellar Lumens XLM

Stellar coin (XLM) – Stellar Lumens là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Stellar

1000+ Altcoin

Kết nối mạng xã hội

Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ, Stellar được phát hành vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb và Joyce Kim.

Lịch sử phát triển của tiền ảo Stellar coin

Khi mới khởi chạy, Stellar hoạt động dựa trên giao thức Ripple. Sau khi thực hiện một số thay đổi đối với mã đồng thuận quan trọng, mạng lưới Stellar đã bị rạn nứt. Trong sự kiện này, nhà đồng sáng lập Stellar tuyên bố đây là một lỗ hổng trong giao thức Ripple nhưng  tuyên bố này đã bị từ chối trong một bài viết trên blog của Ripple Labs CTO.

Ứng dụng thực tế của Stellar coin

Một số tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đã và đang triển trai đồng tiền ảo Stellar như một cơ sở hạ tần tài chính, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Một ví dụ điển hình như Praekelt Foundation (Tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống cho người nghèo), họ sẽ tích hợp Stellar vào Vumi, ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở, để giúp đỡ những phụ nữ ở Sub-Saharan Africa tiết kiệm được tiền trong các khoản tín dụng.

Hay Oradian, một công ty về phần mềm nâng hàng dựa trên đám mây, cũng có kế hoạch sử dụng mạng dưới tiền ảo Stellar để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFIs) ở Nigeria.

Ưu, nhược điểm của đồng Stellar Lumens

stellar-lumens-coin
stellar-lumens-coin

Ưu điểm của Stellar Lumens

  • Giao dịch nhanh chóng, chỉ từ 2 – 5 giây
  • Phí giao dịch cực thấp, chỉ 0.00001 Lumens/giao dịch (quy ra USD rất nhỏ)
  • Kết nối nhanh chóng vào mạng lưới Stellar với công cụ và phần mềm thân thiện

Nhược điểm của Stellar Lumens

  • Stellar quy định bạn phải có ít nhất 5 XLM mới có thể giao dịch
  • Cộng đồng Stellar vẫn chưa thực sự đông đảo và phổ biến

Tỷ giá Stellar Lumens coin

stellar-lumens-coin
stellar-lumens-coin

Giá 1 XLM = $0.024729 ( tháng 11 năm 2018) và vốn hóa trị trường của đồng tiền này là $4,578,178,305 một con số rất lớn. Với tốc độ phát triển của Stellar thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tấm đến XLM coinĐồng Stellar có thể sử dụng để tạo điều kiện cho các sàn giao dịch đa ngành dựa trên bất cứ thị trường nào hay blockchain nào hiện có. Các bạn có thể theo dõi tỷ giá XLM trên Coinmarketcap.com.

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.