Thẻ Tín Dụng Là Gì? Điều Kiện Để Mở Thẻ Tín Dụng

Chưa được phân loại

Kết nối mạng xã hội

Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích vì vậy nhu cầu mở thẻ tín dụng ngày càng tăng. Nhưng để được mở thẻ tín dụng, bạn phải đảm bảo được những điều kiện do ngân hàng đưa ra. Những điều kiện đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thẻ tín dụng (Credit Card) là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Tức là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Và khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Thẻ tín dụng có 2 chức năng:

 • Thanh toán: Cho phép thanh toán bằng số tiền ngân hàng cho ứng trước, sau đó trả lại đầy đủ cho ngân hàng trong vòng 45 ngày, nếu không sẽ bị tính lãi.
 • Rút tiền mặt: Tuy được trang bị tính năng này nhưng lời khuyên thiết thực cho bạn không nên dùng và nếu phải dùng thì phải hạn chế. Bởi phí rút tiền kèm lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

Thẻ tín dụng có 2 loại là:

 • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
 • Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Thẻ Ngân Hàng Là Gì? Phân Loại Thẻ Ngân Hàng

2. Lợi ích của thẻ tín dụng (Credit Card)

Lợi ích của thẻ tín dụng
 • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
 • Linh hoạt trong chi tiêu, nếu lập kế hoạch chi tiêu thông minh bạn vẫn có thể dùng tiền của ngân hàng mà không cần trả lãi. Bởi vì bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.
 • Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi. Tất cả giao dịch, giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng được giữ lại cẩn thận, chi tiết, rõ ràng.
 • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
 • Thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.
 • Có lợi cho những giao dịch lớn như mua nhà, mua xe hoặc trong những trường hợp khẩn cấp cần số tiền lớn.
 • Cơ hội tích điểm thưởng, sở hữu quà tặng hoặc hưởng giảm giá sản phẩm khi ngân hàng liên kết với các doanh nghiệp, thương hiệu.

3. Điều kiện để mở thẻ tín dụng (Credit Card)

Điều kiện để mở thẻ tín dụng
Điều kiện để mở thẻ tín dụng

3.1. Có nguồn tài chính ổn định

Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng, và là công cụ cho vay duy nhất được miễn lãi suất một thời gian và được ưu đãi khi mua sắm. Với bất kỳ hình thức cho vay nào của ngân hàng đều yêu cầu khách hàng của họ chứng minh được khả năng trả nợ.

Có hai cách chứng minh khả năng tài chính: Tài sản đảm bảo hoặc thu nhập.

Làm thẻ tín dụng bằng cách tài sản đảm bảo gọi là thẻ tín dụng tín chấp (có thể là sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ có giá khác được ngân hàng chấp thuận).

Làm thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập  gọi là thẻ tín dụng tín chấp. Đa phần khách hàng làm thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp vì thủ tục nhanh gọn hơn.

Ngân hàng sẽ yêu cầu cần có lương chuyển khoản. Lý do là căn cứ vào in sao kê, ngân hàng có thể biết khách hàng đó đã làm việc tại công ty được bao nhiêu tháng, mức lương cơ bản là bao nhiêu và tiền được rút ra để làm gì? Những yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng và cách sử dụng tài chính của khách hàng. Các ngân hàng thực sự quan tâm đến điều này khi xét duyệt hồ sơ.

3.2. Sinh sống tại khu vực được hỗ trợ mở thẻ

Ngân hàng cần xác định chính xác địa điểm thường trú, tạm trú hợp pháp của bạn. Điều này một phần tăng cường khả năng giám sát cá nhân cho ngân hàng khi mở thẻ tín dụng tuy nhiên lại gây cản trở cho những khách hàng có địa chỉ sống ngoại thành hoặc xa địa bàn hoạt động của ngân hàng đó. Xem xét những ngân hàng xung quanh khu vực mà bạn đang sinh sống. Bởi vì khi ở gần những ngân hàng thì những việc xác minh địa chỉ thường trú, tạm trú hoặc giám sát cá nhân cũng thuận tiện hơn. Chính vì vậy nếu như bạn mở thẻ tại những ngân hàng địa phương thì đó chính là ưu thế của bạn.

3.3. Uy tín tín dụng

CIC (Credit Information Center) với tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống này. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng hệ thống này để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng.

Uy tín tín dụng CIC

Uy tín tín dụng CIC

Nếu có nợ xấu (CIC từ nhóm 2 trở lên), khách hàng đó sẽ thực sự gặp khó khăn khi làm thẻ tín dụng hay giao kết bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng.

3.4. Một số điều kiện khác

Cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ. Người làm thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty. Làm thẻ tín dụng phải thông qua những chứng minh thu nhập, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,… được ngân hàng chấp nhận.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm vững các thông tin về thẻ tín dụng cũng như điều kiện làm, từ đó lựa chọn được ngân hàng làm thẻ tốt nhất cho mình.

Bạn có thể tham khảo các loại thẻ tín dụng cũng như điều kiện mở thẻ tín dụng của một số ngân hàng qua các link sau:

https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/

https://www.techcombank.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/mo-the-tin-dung

https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/the/san-pham/tin-dung-noi-dia/noi-dia?tab=3

https://www.vpbank.com.vn/the/tin-dung

 

Kết nối mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.